Đóng thùng xe tải hay xe cẩu đang là một trong những dịch vụ trở nên phổ biến nhất hiện nay. Khi nền kinh tế ngày càng phát triển sẽ kéo theo nhu cầu vận chuyển các loại hàng hóa ngày càng lớn, tất cả các lĩnh vực kinh tế sản xuất dường như đều cần sử dụng đến các dịch vụ vận chuyển.

Tùy thuộc vào yêu cầu và cũng như mặt hàng mà khách hàng sẽ lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp. Hiện nay tại nước ta có các phương thức vận chuyển như đường biển, đường hàng không, đường bộ và đường sắt. Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có những ưu nhược điểm riêng và sẽ phù hợp với từng mặt hàng.

Tuy nhiên xét về độ linh hoạt và thuận tiện thì vận chuyển bằng đường bộ đang chiếm ưu thế hơn cả, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa ở các cung đường ngắn và vừa, phương tiện được lựa chọn nhiều nhất đó chính là xe tải và xe cẩu.

Với phương thức vận tải này còn có một ưu điểm nữa đó là hiện nay có rất nhiều dòng xe tải và xe cẩu với tải trọng khác nhau từ tải nhẹ đến tải nặng, và quy cách đóng thùng xe tải cẩu có thể lựa chọn để phù hợp với mặt hàng vận chuyển.

Chính vì thế nên khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được chiếc xe tải, xe cẩu phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy đóng thùng xe tải cẩu giá bao nhiêu? Đóng thùng xe tải, xe cẩu giá rẻ ở đâu ? Cơ sở đóng thùng xe tải, xe cẩu nào chất lượng nhất ?… Hãy cùng Ô tô Tải 247 trả lời những câu hỏi này bên dưới nhé!

Nhận Đóng Thùng Xe Tải, Xe Cẩu Theo Yêu CầuNhận Đóng Thùng Xe Tải, Xe Cẩu Theo Yêu Cầu

CHUYÊN NHẬN ĐÓNG THÙNG XE TẢI, XE CẨU THEO YÊU CẦU

Xe tải, xe cẩu là phương tiện quan trọng trong hoạt động vận tải đường bộ của các doanh nghiệp. Để phù hợp với đặc tính của từng loại sản phẩm và nhu cầu vận chuyển hàng hóa khác nhau, nhiều loại thùng xe tải đã được chế tạo và áp dụng những tiêu chuẩn khác biệt để đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị.

Lựa chọn và đóng thùng xe tải, xe cẩu không chỉ cần quan tâm đến chất liệu, độ bền cũng như sự chắc chắn mà còn cần phải quan tâm thêm đến tính thẩm mỹ cũng như sự da dụng của nó. Vậy thùng xe tải có những loại nào,  bảng giá đóng thùng xe tải, xe cẩu cao hay thấp ? Hãy cùng đi sâu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về thùng xe tải, xe cẩu và những quy định về thùng xe tải

Đóng thùng xe tải, xe cẩu bao gồm nhiều loại vật liệu dùng để phù hợp với nhiều mục đích vận tải khác nhau của người sử dụng. Ngày nay, các mẫu xe tải, xe cẩu thường có thùng xe được chế tạo phổ biến từ các loại vật liệu như sắt, inox, compossite,….

 • Inox

Inox 430 và inox 304 được lựa chọn với các loại thùng xe tải, xe cẩu chuyên chở hàng hóa khác nhau.

Inox 430  có bề mặt sáng bóng, đẹp nhưng do hay bị gỉ sét nên giá thành rẻ, phù hợp để vận chuyển những loại hàng hóa không ẩm ướt, có tính khô như quần áo, vải vóc. Thích hợp cho những công ty có nhu cầu vận tải ít

Inox 304 thì hầu như không bị gỉ sét, độ bền cao hơn inox 430. Do đó giá thành cũng cao hơn. Có thể sử dụng để vận chuyển mọi loại hàng hóa theo nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Composite

Composite là loại vật liệu tiên tiến, trọng lượng nhẹ, bề mặt phẳng và sạch. Composite dày hơn và giá cao hơn inox 304. Có thể dùng làm thùng đông lạnh, chịu được nhiệt độ, hóa chất, ẩm ướt và chống ăn mòn cao. Cùng với đó là chống chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt mà lại dễ lắp đặt. Có thể dễ dàng in pano, quảng cáo trên thân thùng composite một cách dễ dàng.

Composite là vật liệu thích hợp dành cho xe tải ở vùng biển, phù hợp để vận chuyển các mặt hàng thực phẩm, hải sản tươi sống,…

 • Sắt

Sắt là kim loại có thể dễ dàng nhận thấy ở mọi ngành nghề chế tạo. Và với thùng xe tải cũng vậy, sắt hộp là vật liệu dễ bị gỉ sét. Cần phải bảo dưỡng, sơn bảo vệ thường xuyên. Do đó thùng xe tải bằng sắt cũng có giá rẻ nhất. Thùng sắt phù hợp với những đơn vị kinh doanh vận tải nhỏ. Chuyên chở những mặt hàng không ẩm ướt và chạy những quãng đường ngắn tới trung bình.

Ngoài sắt hộp truyền thống thì hiện nay còn có thể sử dụng sắt mạ kẽm. Mang tính chất giống như sắt hộp nhưng được mạ thêm kẽm bảo vệ bên ngoài. Do vậy độ bền cao hơn, có tính chống gỉ sét. Tuy nhiên nếu bị xước quá sâu ăn vào tận trong khung sắt thì loại vật liệu này sẽ mất đi khả năng chống gỉ.

QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG THÙNG XE TẢI, XE CẨU

 1. Quy định về thùng xe

+ Thùng xe phải có kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được chuyên chở. Thùng  có sàn, các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau. Thùng xe không được có các kết cấu để lắp được các chi tiết, cụm chi tiết dẫn tới việc làm tăng thể tích chứa hàng.

+ Chiều dài đuôi xe không lớn hơn 60% của chiều dài cơ sở tính toán xác định theo nguyên tắc quy định

+ Khối lượng tổng thể của xe và thùng khi tham gia giao thông và sự phân bố khối lượng trên các trục xe sau được xác định theo nguyên tắc quy định

+ Thể tích chứa hàng của thùng xe có chế độ ben đẩy tự đổ hàng đổ được xác định theo các kích thước hình học bên trong lòng thùng xe và đảm bảo sao cho khối lượng riêng khi đổ hàng không nặng hơn khối lượng xe.

        b. Quy định về mui phủ

+ Tấm phủ phải là bạt che.

+ Khung mui phải được thiết kế đảm bảo ổn định và an toàn khi xe tham gia giao thông.

+ Khoảng cách giữa 2 thanh khung mui liền kề không nhỏ hơn 0,55 m.

DỊCH VỤ ĐÓNG THÙNG XE TẢI – XE CẨU –  LÀM HỒ SƠ CẢI TẠO XE

Công ty TNHH Ô tô Tải 247 đã nâng cấp đầu tư xưởng đóng thùng xe tải, xe cẩu với quy mô rộng hơn, trang bị đầy đủ các thiết bị máy mới phục vụ cho quá trình lắp ráp như: máy cắt, máy tiện, máy chấn…Toàn bộ quá trình sản xuất được kiểm tra và giám sát kỹ lưởng đảm bảo không có bất cứ sai sót nào xảy ra khi sản phẩm thùng xe được xuất xưởng.

Các loại thùng xe tải, xe cẩu được đóng tại Ô tô Tải 247

☑️ Đóng thùng xe tải mui phủ bạt mở bửng bên hông bằng vật liệu Inox, tôn, composite, nhôm.

☑️ Đóng thùng xe chuyên dùng: thùng xe cẩu, thùng xe bửng nâng, xe ben, xe chở gia cầm, gia súc…

☑️ Đóng thùng xe bằng composite, thùng xe tải đông lạnh

☑️ Đóng thùng xe dành cho môi trường: Xe tưới nước, rửa đường, hút hầm cầu, xe ép rác…

☑️ Đóng thùng đặc biệt: thùng xe cánh dơi bán hàng lưu động, thùng xe tải chở xe máy…

BẢNG TỔNG HỢP CÁC LOẠI THÙNG XE TẢI & XE CẨU NHẬN ĐÓNG & CẢI TẠO TẠI CÔNG TY

Nhu cầu vận chuyển đa dạng nên thùng xe tải cũng được đóng với rất nhiều quy cách đóng thùng khác nhau. Dựa theo quy cách và khả năng vận chuyển thì chúng ta có thể phân chia thùng xe tải ra 2 nhóm lớn là thùng xe tải thường và thùng xe tải chuyên dụng.

Thùng xe tải thường bao gồm thùng kín, thùng bảo ôn, thùng lửng, thùng bạt,… đây là những thùng xe có thể chở được nhiều mặt hàng khác nhau và có thể linh hoạt để sử dụng.

Thùng xe tải chuyên dụng bao gồm xe bồn, xe đông lạnh, xe chở rác, xe tải gắn cẩu, xe chở gia súc gia cầm, xe chở xe máy, cứu hộ, chữa cháy, … Đây là những dòng xe được khách hàng yêu cầu và thường sẽ chỉ sử dụng để chở một loại hàng hóa.

 • Xe Thùng Kín

Xe Thùng Kín

Xe Thùng Kín

Xe tải đóng thùng kín là loại thùng xe thông dụng nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Điều này cũng dễ hiểu bởi chiếc xe tải thùng kín vận chuyển được rất nhiều mặt hàng và luôn đảm bảo cho hàng hóa không bị hư hỏng bởi các tác động của thời tiết.

Về hình thức thùng kín được thiết kế dạng hộp kín, cửa xe được bố trí ở thành phía sau hoặc bên hông của xe để tiện cho việc sắp xếp và bốc dỡ hàng hóa. Tùy thuộc vào chiếc xe chassis và tải trọng của xe để đóng được chiếc thùng có kích thước phù hợp và đạt tiêu chuẩn của cục đăng kiểm. Xung quanh thùng sẽ được thiết kế khung bao viền tạo sự chắc chắn, mang tính thẩm mỹ cao. Các tay khóa bản lề đều phải được trau chuốt tỉ mỉ sao cho an toàn tuyệt đối.

Vật liệu đóng thùng kín rất đa dạng như sắt hộp, sắt mạ kẽm, inox 304, inox 430,… Vật liệu đóng thùng ảnh hưởng đến chất lượng độ bền cũng như giá thành của thùng xe.

+ Inox 304: không bị gỉ sét, bề mặt hơi mờ không sáng bóng và có độ bền tốt nhất nhưng giá thành cũng khá cao.

+ Inox 430: giá thành rẻ hơn và bị gỉ sét sau thời gian sử dụng.

Một phiên bản khác của xe tải thùng kín sử dụng vật liệu composite, được gọi là thùng bảo ôn. Đây là vật liệu nhẹ, có độ bền cao, bề mặt đẹp có tính thẩm mĩ. Với thùng xe bảo ôn thì nhiệt độ bên trong thùng xe sẽ luôn được giữ ổn định, được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng tươi sống với cung đường vận chuyển ngắn. Loại vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ, hóa chất, chịu được tính ẩm và chống ăn mòn cao. Với nhiều ưu điểm nổi bật đấy nên giá thành của thùng bảo ôn rất cao.

 • Xe Thùng Mui Bạt

Thùng Mui Bạt

Thùng Mui Bạt

Thùng mui bạt được xem là sự kết hợp giữa thùng lửng và thùng kín. Thùng bạt thông thoáng hơn thùng kín và có thể linh hoạt mở hoặc phủ bạt tùy vào điều kiện thời tiết hoặc hàng hóa vận chuyển.

Vật liệu đóng thùng mui bạt được chia thành 2 phần với khung xương bằng sắt hộp hoặc sắt mạ kẽm. Bửng với vật liệu bằng sắt hộp, sắt mạ kẽm, Inox 430, Inox 304. Còn bạt phủ phía trên sử dụng loại bạt chống nước có độ bền cao.

Thùng mui bạt có thể chở được nhiều mặt hàng, từ nhỏ đến các vật dùng cồng kềnh như bàn, ghế, tủ, bao gạo, xi măng bao, máy móc…

Thùng xe phải có kết cấu vững chắc, chịu tải tốt, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được chuyên chở, có sàn, các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau.  Xe tải thùng bạt theo quy định phải có khung mui và tấm bạt phủ kín khung thùng, khoảng cách giữa 2 thanh khung mui liền kề không nhỏ hơn 0,55m.

Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì chiều rộng thùng không quá 2.5m. Chiều rộng toàn bộ của thùng chở hàng của xe tải không được vượt quá 10% chiều rộng toàn bộ của cabin xe và chiều cao thì không lớn hơn 4m. Đây là những thông số chuẩn về quy cách đóng thùng xe tải, còn tùy thuộc vào tải trong và kích thước toàn bộ thân xe mà chiều dài thùng sẽ khác nhau.

 • Xe thùng gắn cẩu

Thùng Xe Cẩu

Thùng Xe Cẩu

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của xe tải gắn thùng cẩu đã mang tới cho các cá nhân, doanh nghiệp nhiều tiện lợi trong việc bốc dỡ, di chuyển và xếp hàng vào kho, bãi. Việc này giúp cho hiệu suất của khối lượng công việc được đẩy nhanh hơn, năng suất hơn, mang lại nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí, thời gian và đặc biệt là nhân công của doanh nghiệp.

 • Xe thùng đông lạnh

Xe tải có thùng đông lạnh là loại xe chuyên chở thực phẩm, nông sản cần bảo quản trong thời gian dài. Do các sản phẩm này thường phải vượt qua những tuyến đường dài để xuất khẩu. Vì thế việc bảo quản lâu nhất mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon là vô cùng quan trọng.

Thùng đông lạnh trên xe tải được lắp đặt kín với thành rất dày. Đảm bảo không bị hở và các khớp nối trong thùng được bịt kín hoàn toàn. Hệ thống làm lạnh có công suất lớn và phải được bảotrì thường xuyên để có thể hoạt động 24/24 tốt nhất mà không gặp sự cố. Xe tải thùng đông lạnh đã giúp việc luân chuyển sản phẩm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với những phương pháp vận chuyển hàng hóa trước kia.

 • Xe Thùng Chở Gia Cầm

Thùng xe chở gia cầm gà vịt là mẫu xe chuyên dụng đặc biệt được Ô tô Tải 247 bán với giá thành và chất lượng cạnh tranh. Hỗ trợ làm hồ sơ nhanh trong 45 ngày giao ngay.

 • Xe thùng có bửng nâng hạ

Loại thùng có bửng nâng hạ bao gồm thùng kín bửng nâng hạ, thùng mui bạt bửng nâng hạ, thùng lửng có bửng nâng hạ… Bửng nâng hạ là hệ thống mở thùng có thêm một nấc thang tự động nâng lên và hạ xuống bằng điện. Hệ thống này giúp việc vận chuyển hàng hóa lên thùng xe thuận tiện và đơn giản hơn. Đặc biệt là khi vận chuyển những loại hàng hóa, vật dụng nặng. Với bửng nâng hạ, quá trình vận chuyển hàng hóa lên xuống thùng xe chỉ diễn ra trong tích tắc. Không tốn nhiều công sức, thời gian của người vận chuyển.

BẢNG GIÁ ĐÓNG THÙNG XE TẢI – XE CẨU THÁNG 5 NĂM 2023

Đóng thùng xe tải, xe cẩu giá bao nhiêu hiện nay là câu hỏi mà nhiều khách hàng mua xe tải cơ sở xe chassi và tự đóng thùng muốn đóng theo ý muốn hoặc mua xe cơ sở nhà máy và đóng thùng của nhà máy thì chi phí tính như thế nào? Tuy nhiên nhiều khách hàng còn lăn tăn đóng thùng xe tải hết bao nhiêu, chi phí tính thế nào, nhân công ra sao?

Để giải đáp câu hỏi này không khó tuy nhiên nó còn phụ thuộc khá nhiều vào cách đóng thùng xe tải, gia cố thùng xe, tiêu chuẩn đóng thùng sau đó mới tính ra giá cả. Và mỗi một công ty đóng thùng xe tải lại có cách tính giá thùng khác nhau còn tùy vào chi phí họ bỏ ra.

Đặc biệt nhiều khách hàng còn đóng thùng xe tải theo ý muốn, thêm phụ kiện đóng thùng xe tải không giống ai, gia cố khác biệt để chuyên chở những hàng đặc biệt do đó chi phí giá thành đóng thùng cũng khác.

Ngoài ra nếu đóng thùng theo tiêu chuẩn nhà máy giá cũng còn phụ thuộc vào tải trọng, phụ thuộc vào chiều dài thùng xe để tính chi tiết. Do đó với từng tải trọng khác nhau, từng kết cấu thùng khác nhau mỗi một xe riêng biệt sẽ có các cách tính giá thành đóng thùng khác nhau không thể đánh đồng chung được.

STT

Mẫu xe

Giá đóng thùng xe tải, xe cẩu

1 Xe tải, xe cẩu nhỏ 20.000.000 – 30.000.000 đồng
2 Xe tải, xe cẩu tầm trung 30.000.000 – 50.000.000 đồng
3 Xe tải, xe cẩu lớn 80.000.000 – 110.000.000 đồng

Bảng giá đóng thùng xe tải, xe cẩu trên đây chưa bao gồm phí vận chuyển, lắp đặt. Và giá có thể thay đổi tùy theo kích thước của thùng xe cao hay thấp, lớn hay nhỏ, kiểu dáng thùng. Và mức giá tại từng thời điểm cũng khác nhau do nguồn cung vật liệu làm thùng có thể khan hiếm tùy lúc.

Ưu điểm khi đóng thùng xe tải, xe cẩu tại Ô tô Tải 247

 – Đáp ứng đầy đủ về yêu cầu kỹ thuật của cục đăng kiểm.

– Cần cẩu được nhập trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo độ an toàn cao.

– Thùng xe được cải tiến cho phù hợp với điều kiện sử dụng, đảm bảo sự chắc chắn.

– Với đội thợ thi công cải tạo, đóng thùng giàu kinh nghiệm, có trình độ tay nghề cao

Cam Kết Từ Công Ty Khi Nhận Đóng Thùng Cải Tạo Xe Cho Khách Hàng

 Luôn luôn cam kết về chất lượng cũng như tiến độ tiến độ đóng thùng để khách hàng chủ động trong công việc.

 Vật liệu đóng thùng, quy cách thùng xe được chúng tôi cam kết đúng như trong hợp đồng.

 Giá đóng thùng xe tải tại Ô tô Tải 247 luôn cạnh tranh, giá hợp lý cho khách hàng đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 Công ty đã có những mẫu thùng xe được đóng chất lượng và được khách hàng công nhận tại Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Quy trình đóng thùng hoán cải xe tại Công ty

BƯỚC 1:    Kiểm tra vật liệu:

 • Kiểm tra nguồn gốc, chất lượng, số lượng, kích thước của vật liệu theo yêu cầu của đặt hàng của khách.

BƯỚC 2:   Gia công và lắp ráp các chi tiết thuộc khung sàn của thùng:

 • Định vị đà ngang dọc, đà ngang, khung bao sàn trên bộ gá khung sàn xe rồi liên kết các chi tiết bằng phương pháp hàn hồ quang điện.
 • Kiểm tra lại kích thước, khoảng cách của chi tiết sao khi hàn, kiểm tra chất lượng mối hàn giữa các chi tiết và làm sạch bề mặt mối hàn

BƯỚC 3: Gia công khung xương cho thùng:

 • Định vị → Kiểm tra kích thước, khoảng cách của các chi tiết sau khi hàn, kiểm tra sự biến dạng, chất lượng và làm sạch mối hàn giữa các chi tiết

BƯỚC 4: Gia công các chi tiết ốp ngoài/trong

 • Gia công các chi tiết như: vách trong/ngoài, bửng, khung bao viền thùng( thanh che các đầu đà) ống định vị kèo, kèo, các pát cường lực.

BƯỚC 5: Tạo hình thùng xe:

 • Định vị rồi hàn hồ quang điện các chi tiết như: khung sàn, khung vách, ống định vị kèo, khung bao viền thùng, pát cường lực.
 • Kiểm tra lại kích thước của cả thùng xe sau khi hàn, lắp kèo vào ống định vị kèo và kiểm tra độ rơ , độ trượt (nếu là thùng kèo bạt), kiểm tra và làm sạch các mối hàn.

BƯỚC 6: Làm sạch và sơn chống gỉ lên thùng xe.

Nếu là thùng kèo bạt thì B7 sẽ lắp các chi tiết như: bửng, kèo, bạt, bản lề tay khóa.

BƯỚC 7: Lắp khung thùng lên Chassis của xe:

 • Định vị gỗ đệm lên Chassis xe rồi đặt thùng lên gỗ đệm theo đúng bị trí thiết kế → Xiết chặt các bu-lông → lắp thêm hệ thống điện thùng xe (nếu có).

Lưu ý: Kiểm tra vị trí, lực xiết bu-lông, kiểm tra độ nghiêng của thùng so với Cabin xe, kiểm tra hệ thống điện thùng xe, vị trí kích thước, sự hoạt động của đèn chiếu sáng, tín hiệu của xe và thùng xe.

BƯỚC 8:  Lắp các chi tiết ốp trong/ngoài lên thùng xe:

 • Chuẩn bị vách, sàn, ốp trang trí. Gá và liên kết sàn vào khung sàn thùng bằng phương pháp hàn hồ quang điện, gá và cố định vách trong/ ngoài, ốp trang trí lên khung xương bằng đinh tán.
 • Làm kín các mối ghép bằng keo Silicon.
 • Kiểm tra độ phẳng, độ kín của vách và của sàn thùng, kiểm tra các mối hàn và mối ghép bằng đinh tán, kiểm tra độ kín và độ khít của các mối ghép.

BƯỚC 9: Vệ sinh Làm sạch bề mặt tổng thể.

 • Kiểm tra sự hoạt động của các hệ thống trên xe như: phanh, ly hợp, hệ thống điện thân xe(đồng hồ táp-lô, gạt nước, hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu…)

BƯỚC 10:  Kiểm tra và vận hành thực tế:

•    Kiểm tra và đảm bảo chất lượng, sự ổn định thực tế của chiếc xe đã có thùng tải trước khi bàn giao đến khách hàng

Với tất cả sự nỗ lực của toàn bộ nhân viên làm việc trách nghiệm, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho quý khách những thùng xe tải, xe cẩu chất lượng tốt nhất, độ bền cao nhất. Nếu cón bất cứ thắc mắc hay yêu cầu đóng thùng quý khách hàng vui lòng liên hệ 0909. 520. 532 để được tư vấn kịp thời nhất

HÌNH ẢNH MỘT SỐ MẨU THÙNG MÀ Ô TÔ TẢI ĐÃ NHẬN ĐÓNG 

CÔNG TY TNHH Ô TÔ TRƯỜNG PHÁT

Địa chỉ 1 : 28/1, Quốc lộ 1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

 Địa chỉ 2 : 1136/2, Quốc lộ 1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

 Hotline: 0931.757.139 Mr Khanh

 Email: otochuyendungvn@gmail.com

Dịch vụ khác